Làng Văn Hiến Mà Nghề Tạc Tượng Truyền Thống và Tinh Xảo Của Làng Nghề Sơn Đồng

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

theo tôi làng Sơn Đồng cần gắng hai nội dung: LÀNG VĂN HIẾN và NGHỀ TẠC TƯỢNG TRUYỀN THỐNG TINH SẢO.
là một cụm từ đi liền với nhau, nếu tách rời ra thì không nêu đủ bản sắc làng Sơn Đồng vừa có học vấn vừa có nghề tạc tượng truyền thống tinh sảo từ ngàn xưa tới nay. Dưới đây tôi điểm qua các đặc điểm này của làng Sơn Đồng:
A.Sơn Đồng làng văn hiến: Miền quê Sơn Đồng xưa có núi đất tứ phía, dấu tích hiện nay thường gọi là gò Mèo, gò Quan Thánh, ba gò Đình Đồng, miền đất cao Đình Hát, ngay khoảng năm 1952 vẫn thấy gò Quan Thánh cao hơn nhà bốn tầng, chiếm cả xóm Quan Thánh, song do mưa bão bào mòn và dân khai phá nên thấp mất đi, ngoài núi đất còn có các cánh đồng trũng sâu như Đồng Quan, Đồng Sung, đồng Xa bị “chiêm khô mùa nụt” không như ngày nay, nên con người sống ở đây vất vả mưu sinh. Thời cụ Đào Trực về dựng ấp khoảng năm 982. Cụ đã thấy nơi đây có dân sinh sống, không được học hành, có Đình có chùa Ma ở xóm rảnh, Cụ mở trường dạy học, khai hóa cho dân, chiêu mộ thêm dân cư.

Những người dân Sơn Đồng là học trò của cụ, được cụ giáo hóa, cùng cụ tạo dựng thành đạo quân, theo lời hiệu triệu của Nhà vua đạo quân đi dẹp giặc cứu nước, chém được đầu tướng giặc, thắng trận cụ trở lại đây dạy dân. Nhờ cụ Đào Trực mà dân Sơn Đồng đã có trí thức từ đây, dân được chiêu mộ ngày một nhiều thêm, việc học ngày càng được mở mang, nhiều người trở thành ông tú ông đồ, khởi đầu có tiến sỹ ra làm quan giúp nước.
Vào những năm 1540 việc học được phát triển mạnh; thậm trí việc khuyến khích con em học tập được len lỏi vào cả việc dựng vợ gả chồng như: Dòng họ Nguyễn thôn Nội với dòng họ Nguyễn thôn Ngoại xưa, khế ước với nhau: “khi nào đỗ đại khoa mới cho con dâu về nhà chồng”. Làng Sơn Đồng có phong trào học vấn lên cao, có nhà bố con đều đỗ tiến sỹ như họ Nguyễn thôn Ngoài, anh em ở họ Trí. Thời xưa được đỗ cao hiếm có, song làng Sơn Đồng có tới 9 vỵ tiến sỹ trong đó có 8 vỵ đỗ tiến sỹ chính khoa và 01 vỵ tiến sỹ đỗ Ân khoa (di vật vua ban còn nguyên bản thuộc thế kỷ 18 đến nay vẫn còn độc nhất vô nhị). Về võ khoa cũng có như vị tướng thờ ở Tờ Vũ, hay thượng tướng quân cẩm y vệ thờ ở họ Nguyễn Nội thôn, và một số tướng khác. Còn dân trong làng thời đó có các học vị là cử nhân, phó bảng nhiều vô kể, dòng họ nào cũng có. Dân làng Sơn Đồng rất tự hào về học vấn, đã viết lên cổng làng Đình Chợ chữ: “quan miệm lý” tạm dịch là “làng đội mũ quan”. hay chữ “Khanh Sỹ đa do thử” tạm dịch: “quan tước, sỹ phu của đất nước đều do đây mà ra”. Thật là một thời kỳ vàng son sứng danh là “Sơn Đồng làng văn hiến”.
Thời nay từ 1940 đến năm 2020 phong trào học vấn ngày càng được quan tâm, ganh đua,

Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ  là một xưởng sản xuất nằm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội .Tiếp nối truyền thống cha ông , lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề , Xưởng sản xuất Đồ thờ – Tượng phật Hưng Vũ ra đời nhằm đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao nhất , mẫu mã phong phú, , giá cả hợp lí …

Sản xuất và thi công  :
Bàn thờ gia tiên ,bàn thờ đẹp ,  chung cư , nhà thờ …
Sản xuất đồ thờ – tượng phật

Hoành phi – câu đối, án gian, sập , ô xa , cửa võng, cuốn thư, ngai, kiệu, ngựa , hạc, chấp kích, bát bửu….

Tạc tượng Phật , Tam bảo , thượng điện , nhà mẫu .. phù điêu, truyền thần.
Tư vấn, thiết kế đình, chùa, nhà thờ, gian thờ tại nhà riêng…
Làm mới, tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.
Cung cấp sản phẩm tượng phật trưng bày tại cửa hàng. Đồ cung tiến vào đình, chùa, nhà thờ theo yêu cầuVới quy mô hàng nghìn m2 xưởng sản xuất , Showroom hàng nghìn mẫu mã có sẵn cho khách hàng lựa chọn , với đội ngũ thờ lâu năm được đào tạo một chuyên nghiệp qua nhiều năm . Đến với chúng tôi  khách hàng sẽ được tư vấn , thiết kế , thi công ..một cách trọn vẹn tố hảo nhất .

Sản phẩm của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ , cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ …

Với đội ngũ tạc tượng tay nghề cao chúng tôi đã góp phần thi công làm đẹp hàng trăm chùa , đình , điện ..khắp đất nước .

Thợ trạm đồ nét được đào tạo học hỏi kế thờ kinh nghiệm của ông cha . Những mẫu Bàn thờ đẹp , cửa võng , chiều châu , hoành phi câu đối  , quấn thư tranh quạt, ngai , khám , kiệu..với hoa văn , kỹ thuật nên sản phẩm của chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với các nơi làm nghề .

Đội ngũ thợ sơn truyền thống đã khẳng định được vị thế hàng trăm năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề . Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bạc , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng trăm năm của làng nghề .

Khi xu hướng bàn thờ , phòng thờ chuyển dần sang phong cách hiện đại phù hợp với xã hội. Chúng tôi đã đào tạo ra những người thợ ngang , đồ nét , thợ sơn pu , thợ làm vesni  ,,trình độ cao để đáp ứng với xu thế hiện đại

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn , thiết kế , thi công những công trình tâm linh một cách tốt nhất

Chính sách bảo hành uy tín .

Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
Phần sơn son thếp bạc được bảo hành 10 năm
Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
Chạm khắc tinh xảo.
Thời gian đúng hẹn.
Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
Uy tín làm nên thương hiệu

 Đồ Thờ Hưng Vũ

 0908.867.888 –  0976711188

 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

 Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Cao Cấp Sơn Đồng

Zalo:0908.867.888