Ngai Thờ Gỗ Mít Hàng Siêu Đẹp và ý nghĩa của Ngai Thờ

Ngai thờ (hay còn gọi là ỷ thờ) được đặt vị trí ở giữa và trong cùng trên ban thờ, Bên trong ngai thường đặt thần chủ hay còn gọi là bài vị tượng trưng cho sự hiện diện, có mặt của người đã khuất trong gia đình.

 

Ngai thờ là gì? Ý nghĩa ngai thờ gia tiên trong văn hóa tâm linh người Việt

Ngai thờ là nơi an vị các Thánh thần trong các ngôi Đình, Đền, Miếu. Còn trong nhà thờ họ thì là nơi ngự của Thùy Tổ đại tôn, với các nhà thờ Chi, Phái hay Cành, Nhánh thì thờ cụ tổ hay tiên tổ xa xưa cội nguồn của gia tộc dòng họ và gia đình.

Ngai thờ gia tiên được đặt vị trí ở giữa phía trong cùng và có vị trí cao nhất trên bàn thờ gia tiên, bên trên ngai thờ thường đặt thần chủ hay còn gọi là Bài Vị Thờ thể hiện sự hiện diện, có mặt của người được thờ để có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, dòng tộc.

 

Ngai thờ thường làm bằng gỗ

Ngai thờ gia tiên thường được làm bằng các loại gỗ thông dụng như: Gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương. Và dưới bàn tay của những người nghệ nhân Sơn Đồng, những miếng gỗ đã được chạm khắc tạo thành những chiếc ngai thờ gỗ đẹp mắt lại có hồn.

Kích thước, mẫu ngai thờ hay dùng

Mẫu ngai thờ truyền thống mà đẹp: 2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là hình mặt nguyệt, xung quanh ngai là những trụ tiện hình tròn có chạm khắc hình rồng .

Kích thước ngai thờ phụ thuộc vào kích thước bàn thờ gia tiên, có một số kích thước thông dụng cao x ngang x sâu (cm) là:

75 x 44 x 38 ;

87 x 50 x 40;

107 x 61 x 50.

Chính sách bảo hành uy tín .

Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau
Phần sơn son thếp bac được bảo hành 10 năm
Sơn Pu , vesni bảo hành 5 năm
Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ
Chạm khắc tinh xảo.
Thời gian đúng hẹn.
Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.
Uy tín làm nên thương hiệu

 Đồ Thờ Hưng Vũ

 0908.867.888 

 36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

 Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Cao Cấp Sơn Đồng

 Zalo:0908.867.888