Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần phật

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần phật mà ai cũng cần biết đến .Thờ cúng tổ tiên, trời phật luôn là một nét đẹp trong truyền thống văn hoá của người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. Vì vậy bàn thờ gia tiên luôn được bài trí tại nơi tôn nghiêm, trang trọng nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy Xưởng  đồ thờ hưng vũ luôn mang đến cho khách hàng những đồ tượng phật linh thiêng nhất và đồ thờ hưng vũ luôn mang cái tâm của mình đến với khách hàng hãy cùng tìm hiểu về đồ thờ của chúng tôi nhé

Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần phật

Những lưu ý trong khi lập bàn thờ thờ thần Phật 

Bàn thờ là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, trong tín ngưỡng người Việt việc thờ cúng thần phật, tổ tiên thể hiện lòng thành kính, lòng hiếu thảo của con cháu đối với thần phật, với ông bà, tổ tiên. Đặc biệt đối với những người theo Phật thì việc thờ cúng là vô cùng quan trọng , vì thế mà bàn thờ luôn được bài trí cẩn thận, đặt ở những nơi trang nghiêm, sạch sẽ.

Những điều được phép làm khi lập bàn thờ thần Phật 

Gia chủ nên đặt tượng nhìn hướng ra cửa chính, tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại bằng nước thơm.Bạn nên đặt tượng Phật trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.Tượng nếu đặt trên xe ô tô phải quay mặt hướng về phía trước.

Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần phật

Những điều tuyệt đối nên tránh 

+ Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ, như vậy là thiếu tôn kính đến thần Phật.

+ Bạn không được cất tượng Phật trong tủ kín bởi sẽ gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

+ Không nên thờ quá ba vị Phật trong nhà, sẽ gây rối loạn

.+ Không được vứt hoặc ném tượng Phật vào một góc, như vậy là thể hiện sự bất kính.

+ Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, không hợp vị sinh.

+ Gia chủ không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại, điều này sẽ gây ồn ào, mất đi sự thanh tịnh cần thiết của nơi thờ cúng.

+ Không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ, vì nơi thờ cúng là nơi linh thiêng, yên tĩnh, tôn nghiêm.

Không nên cuộn tròn tranh ảnh Phật, không để dưới ghế, không ngồi lên trên.

Ngoài ra, ở trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống không nên thờ Phật bởi Phật vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay, chỉ nên cúng đồ chay và hoa quả.

Những lưu ý chung 

+ Thờ Phật quý tại tâm thành, tu Phật quý tại thực hành tinh chuyên y lời Phật dạy, tâm lành trang nghiêm thì chư Phật – chư Hộ Pháp ắt sẽ gia trì, lẽ tự nhiên bàn thờ Phật tại gia sẽ rất trang nghiêm, linh hiển mà không cần bất cứ lễ nghi nào khai quang điểm nhãn cả.

+ Tuyệt đối không thờ Phật để cầu danh lợi, con cái, giàu sang phú quý… mà rơi vào tà kiến, nghiệp mang. Tất cả đều phải thuận theo luật nhân-quả, khế hợp với tâm Từ Bi Hỷ Xả – Vô ngã – Vô cầu của nhà Phật thì việc thờ Phật mới đúng Pháp trang nghiêm, tự khắc sẽ được chư Phật – chư Hộ Pháp 10 phương gia trì tu tiến.

+ Thỉnh Phật, Bồ Tát ra khỏi cửa hàng là đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi về đến nhà lập tức thượng an vị Phật lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế… Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

Những điều cần lưu ý khi thờ tượng Phật tại gia 

+ Mẫu bàn thờ Phật treo tường: Đây là mẫu bàn thờ tiết kiệm được tối đa diện tích, bạn hoàn toàn có thể kết hợp được với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Các mẫu bàn thờ treo tường hiện nay được thiết kế với kích thước gọn nhẹ, mẫu mã đơn giản, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn tôn lên được vẻ tinh tế, tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

+ Mẫu bàn thờ Phật đa tầng: có kích thước khá là lớn, mang phong cách truyền thống với những đường nét chạm trổ chi tiết khá cầu kì phức tạp, được thiết kế và thi công tỉ mỉ hơn nhiều so với những mẫu bàn thờ khác.

+ Mẫu bàn thờ Phật loại đứng: là một trong những mẫu bàn thờ đảm bảo sự tôn nghiêm, đặt được trong không gian thờ riêng do nó không chiếm quá nhiều diện tích. Mẫu bàn thờ loại đứng là sự lựa chọn hàng đầu cho những gia đình yêu thích sự tính tế, đơn giản.
Trên đây là những lưu ý khi khi lập bàn thờ Phật, để sở hữu đồ thờ chất lượng quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho đơn vị đồ thờ phong thủy để được tư vấn và sở hữu những đồ vật chất lượng nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN
0908.867.888 – 0976.711.188

36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Cao Cấp Hưng Vũ

Zalo:0908.867.888