Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn ? Việc thờ tượng phật tại gia từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ phong thủy. Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại may mắn? Bình an, may mắn, tài lộc luôn là những điều tốt đẹp mà các gia chủ mong muốn và hướng đến.

Cũng bởi vì lý do này mà càng có nhiều gia chủ chọn thờ cho mình những bức tượng phật phong thủy tại nhà, như một cách thiêng liêng với tấm lòng thành kính xuất phát từ tâm nguyện của mỗi người đó là cầu xin được phù hộ độ trì, được ban phước lành và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy gia chủ nên thờ tượng phật nào trong nhà để vừa mang lại may mắn, tài lộc, vừa đem về những giá trị phong thủy ý nghĩa? Hãy cùng Tượng phạt sơn đồng tìm hiểu bài viết này nhé

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

1. Ý nghĩa của việc thờ tượng phật trong phong thủy 

Thờ Phật là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt, dù thờ bất cứ vị Phật nào thì cũng mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

Giúp con người thức tỉnh chân lý cuộc sống 

Phật giúp con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể khổ để đến với những điều tốt đẹp nhất. Nhờ đó con người được thức tỉnh, nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi cái ác, buồn đau cuộc sống.

Thể hiện sự trân trọng quá khứ 

Trong gia đình, các gia chủ thường đặt tượng Phật A Di Đà cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Có quá khứ mới có hiện tại và hiện tại sẽ cố gắng cho tương lai. Việc thờ tượng Phật thể hiện sự trân trọng quá khứ và công ơn của thần thánh đã phù hộ độ trì cho con người.

Cầu mong sự bình an và may mắn 

Phật là hiện thân của những điều tốt đẹp, việc thờ Phật mang thông điệp cầu mong sự phù hộ độ trì của Thần phật cho cuộc sống của con người được bình an và may mắn.

Bên cạnh đó, Phật còn giúp con người tránh được những điều xui, vận hạn trong cuộc sống.Tuy nhiên, nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại những giá trị phong thủy tốt nhất thì gia chủ cũng cần lưu ý kĩ.

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

2. Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

Tượng Phật Thích Ca 

Là người dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời với bao khó khăn, đói khổ và đã giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi thế tục, Phật Thích Ca chính là người khai sinh ra Phật giáo. Vì vậy, việc thờ Phật Thích ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

Tượng Phật A Di Đà 

Người xưa kể lại rằng, đức Phật A Di Đà đã từng luân hồi chuyển kiếp thành một nhà vua. Sau khi giác ngộ được chân lý của sự khổ đau, Người đã từ bỏ ngai vàng để ăn chay, tu hành thành t thành Phật và giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc. Vậy để xóa bỏ những ưu phiền của cuộc sống, chắc chắn gia chủ đã biết nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Tượng Phật Quan Âm 

Phật Quan Âm luôn dùng tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục… của mình giúp đỡ người khác mà không màng đến trả ơn. Nhằm gợi nhắc con cháu phải sống hiền lành, thương người gặp hoạn nạn khó khăn, tượng Phật Quan Âm được chế tác thành những bức tượng đồng nhỏ để gia chủ thuận tiện khi trưng bày trong nhà, trên bàn thờ gia tiên.

Tượng Phật Dược Sư 

Phật Dược Sư luôn phát nguyện giúp chúng sinh đạt được trí tuệ tột đỉnh để giúp cho mọi người hết khổ, được an vui. Ai cũng có khả năng mang an vui, hạnh phúc cho mình, cho người; nhưng vì thiếu trí tuệ, bị vô minh ngăn che nên không thể giải thoát, không làm được việc lợi ích cho đời. Vì vậy, thờ tượng Phật Dược Sư như một ngọn đèn thắp sáng trí tuệ của con người.

Tượng Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh ông di lặc cười tươi với cái bụng lớn mang lại an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tượng Phật di lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng khi gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi.

Nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn

Mua tượng phật đẹp và uy tín ở đâu

Tượng Phật được trưng bán ở rất nhiều cơ sở, cửa hàng với đa dạng các kiểu dáng, mẫu mà và các chất liệu chính: tượng Phật bằng gỗ, tượng Phật bằng gốm sứ, tượng Phật bằng đồng.

Ưu điểm của mỗi chất liệu là khác nhau nhưng vừa mang lại độ bền, độ tinh xảo thì tượng Phật bằng đồng là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nên thờ tượng Phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn thì gia chủ nên xem xét kỹ.

Trong đó, những mẫu tượng Phật bằng đồng được chế tác thủ công không chỉ có sự chân thực, linh thiêng mà còn chất chưa tâm huyết của người thợ thực hiện.

Chính vì vậy, trước khi quyết định nên thờ tượng phật nào trong nhà để mang lại may mắn thì gia chủ nên tham khảo kĩ các mẫu tượng Phật tại các địa chỉ, cửa hàng bán đồ đồng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0908.867.888 – 0976.711.188

36 Xóm Ngã Tư – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp. Hà Nội

Xưởng Sản Xuất Đồ Thờ – Tượng Phật Cao Cấp Hưng Vũ

Zalo:0908.867.888